Categories

10 kĩ thuật kẻ mắt không thể không biết

Kẻ mắt mèo

 

Kẻ mắt mèo có lẽ là một trong những kĩ thuật trang điểm phổ biến nhất, nhờ vào sự đáng yêu và vẻ độc đáo, thu hút của nó. Bạn có thể biến hóa một chút bằng cách kẻ thêm một đường cong sắc hơn ở đuôi mắt hay thậm chí thêm màu sắc táo bạo cho đường kẻ sinh động. Kĩ thuật này có thể phù hợp với mọi khung cảnh, đi làm hay đi chơi, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái áp dụng.

Kết hợp kẻ màu sắc

 

Kẻ mắt không nhất thiết lúc nào cũng phải màu đen hay nâu. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo với kẻ mắt màu tím, xanh dương hay hồng. Một trong những cách trang điểm mắt tuyệt vời được các sàn diễn thời trang ưa chuộng chính là kết hợp màu nhũ mắt cùng tông với màu của kẻ mắt và màu của mascara, biến đôi mắt trở nên cực kì nổi bật, lộng lẫy và khác biệt.

Mắt giọt nước

 

Kĩ thuật kẻ mắt giọt nước thực ra rất đơn giản, bạn chỉ kẻ nửa ở đường mí mắt dưới, tạo cảm giác như thể đang kẻ dang dở. Nghe thì kì lạ, nhưng hiệu quả đạt được thì rất rất hiệu quả, thời trang và lạ mắt!

Đường kẻ mắt dày

 

Một kĩ thuật kẻ mắt cũng rất dễ làm, dễ kết hợp trang phục là kẻ đường dày. Dù bạn đang kẻ mắt mèo hay mắt cánh, thì đường kẻ dày cũng đều “ăn nhập” và hòa trộn hoàn hảo, tinh tế với sự cân bằng tổng thể. Thêm nữa, đường kẻ dày, đậm cũng tạo cảm giác về hàng mi dày dặn, đầy đặn, và quyến rũ hơn nhiều.

Kẻ mắt Ai Cập

 

Chúng ta không còn lạ lẫm với phong cách và kiểu trang điểm hoang dã và có phần điên rồ của Lady Gaga. Nhưng sự độc đáo của cô ấy cũng có điểm để chúng ta học tập và làm đẹp cho chính bản thân mình. Nếu đã xem video Judas của Gaga, hẳn bạn sẽ thấy đôi mắt cô ấy trông càng bí ẩn và mê hoặc hơn với kiểu kẻ mắt Ai Cập. Kĩ thuật kẻ mắt này thực sự rất độc đáo, rất khác biệt và chắc chắn sẽ biến bạn trở thành trung tâm của mọi ánh mắt ngưỡng mộ.


Xóa nhòe

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng nhất để thay đổi “khẩu vị” cho kiểu kẻ mắt của bản thân, thì kĩ thuật xóa nhòe sẽ là sự lựa chọn bạn nên thử! Chỉ cần chút khéo léo, cẩn thận xóa mờ đi đường kẻ ở phía góc ngoài đuôi mắt, hoặc cả ở phía mi mắt dưới, đều sẽ tạo ra sự khác biệt phá cách, khiến đôi mắt đẹp của bạn nổi bật, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Kẻ mắt cánh mở

 

Kĩ thuật này có hơi khó và phức tạp hơn kẻ mắt cánh cổ điển một chút, nhưng rất đáng để bạn thử nghiệm! Đường kẻ sẽ có xu hướng hơi mở ra ở phía đuôi cánh, tạo cảm giác là đường kẻ không liền nhau mà hoàn toàn tách biệt.


Kẻ mắt cánh

 

Kẻ mắt cánh không giống với kẻ mắt mèo ở chỗ bạn không chỉ kẻ mí mắt trên, mà còn phải tô vẽ đường mí mắt dưới.

Kẻ mắt cánh sáng tạo

 

Điều tuyệt vời về các kĩ thuật trang điểm mắt là bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thử nghiệm những cái mới. Thế nên nếu bạn thích thử kẻ đuôi mắt dài tới gần lông mày hay kẻ sát lên đường nếp gấp trên bầu mắt thì bạn cũng có thể hoàn toàn tự tin với vẻ ngoài của mình.


Đường kẻ mỏng

 

Kĩ thuật này sẽ rất hiệu quả nếu bạn muốn trang điểm nhẹ, tinh tế. Kẻ mắt mỏng giúp định hình dáng mắt, khiến mắt trông vẫn to và không quá nặng nề hay quá kiểu cách.

Bảo Anh (theo allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register