Categories

10 dấu hiệu bạn cần “tân trang” mái tóc

Tóc không vào nếp

Mái tóc không chịu vào nếp luôn khiến bạn cảm thấy phiền toái. Nếu tóc vẫn bị rối xù ngay cả khi đã gội và sấy, tốt nhất bạn nên ép hoặc uốn lại tóc để tạo nếp gọn gàng hơn.

Bạn hầu như không đổi kiểu tóc mới

 

Nếu bạn chỉ “trung thành” với một kiểu tóc nhất định thì hãy thay đổi để tự làm mới mình. Bắt đầu bằng việc sưu tầm những kiểu tóc mà bạn thích. Sau đó lựa chọn kiểu hợp với mình nhất và tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Thay đổi một chút bắt đầu từ mái tóc sẽ khiến bạn cảm thấy mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều.

Màu highlight quá nổi bật so màu tóc nền

Đây là một dấu hiệu cho thấy màu highlight của bạn quá đậm. Bạn có thể khắc phục bằng cách che đi những lọn tóc highlight quá đậm và nhuộm highlight mới cho tóc trong vòng ít nhất ba tháng. Màu highlight nhẹ nhàng hơn sẽ tạo cho bạn vẻ ngoài hài hòa và tự nhiên hơn.

Tóc của bạn không được khen nhiều nữa

Bạn có thể lấy lại “thời hoàng kim” cho mái tóc của mình bằng máy uốn tóc. Trong tất cả các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt, máy uốn tóc có thể cho những sóng tóc mềm mại và gợi cảm nhất.

Màu tóc quá sáng

Nếu màu tóc của bạn hơi sáng và gần giống như màu da, bạn có thể nhở đến sự trợ giúp của thuốc nhuộm lowlight để làm dịu màu tóc. Bạn nên chọn thuốc nhuộm tóc màu đậm và ấm hơn đồng thời không chứa chất peroxide và amoniac để bảo vệ mái tóc không bị hư tổn.

Bạn thay đổi cách ăn mặc nhưng mái tóc thì vẫn như cũ

Thay đổi cách ăn mặc là lí do hoàn hảo nhất để “nâng cấp” kiểu tóc của bạn. Ví dụ như bạn vừa giảm cân thành công, và cất hết những bộ đồ quá khổ xuống đáy tủ quần áo, bạn sẽ rất cần kiểu tóc mới mượt mà và làm tôn lên những đường nét khuôn mặt.

Tóc khô và xơ

 

Tỉa bớt tóc là cách duy nhất để khắc phục được tình trang tóc khô và xơ. Bên cạnh đó, bạn nên dùng kem ủ tóc để bổ sung độ ẩm cho tóc, làm cho tóc dẻo dai hơn và ít gãy rụng.

Thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa

Nếu bạn rất thích buộc kiểu tóc đuôi ngựa, bạn nên tỉa tóc bằng hoặc tỉa tóc tầng kiểu layers để tạo hình cho đuôi tóc khi buộc. Điều đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng “diện” kiểu tóc đuôi ngựa thời trang và sành điệu này.

Bạn mất tới hơn 20 phút để tạo kiểu tóc

Nếu bạn mất quá nhiều thời gian cho mái tóc thì kiểu tóc của bạn rõ ràng không được cắt tỉa phù hợp. Bạn có thể tỉa tóc layer dài nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn. Còn nếu bạn muốn mái tóc mỏng trông dày dặn hơn, bạn có thể thử kiểu đầu blunt bob (tóc cắt ngang hàm, hở gáy, mái cắt ngang để lộ chân mày).  

Tiệm cắt tóc bạn vẫn tới không còn phù hợp

Để tránh những kiểu tóc đi vào lối mòn, bạn nên tìm kiếm tiệm cắt tóc mới sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu tóc và màu sắc thường xuyên nếu bạn thích. Bạn cũng có thể dùng thêm keo xịt tóc tạo sóng ở phần chân tóc đối với kiểu tóc tỉa layer dài.

                            

Thanh Hiền (theo msn)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register